Vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy lạnh chuyên sấy thực phẩm, trái…

Vỏ bưởi sấy khô là sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe và có nhiều công dụng

Bưởi là một loại quả chi cam chanh, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Bưởi được trồng nhiều ở Việt Nam và có nhiều giống bưởi nổi tiếng như Bưởi Năm roi (Vĩnh Long), bưởi Da xanh (Bến Tre), Bưởi Diễn (Phú Thọ)…

Bưởi là loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao, có nhiều công dụng như tăng cường hệ miễn dịch, Chữa cảm cúm, giảm tình trạng mệt mỏ, khó tiêu…

Bưởi ngoài sử dụng là một loại trái cây ngon ngọt tự nhiên, còn được chế biến thành nhiều món khác như chè bưởi, nước ép bưởi, gỏi bưởi và ngay cả vỏ bưởi cũng có thể chế biến thành mứt vỏ bưởi.

vỏ bưởi sấy khô
Vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy lạnh

Vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy lạnh có công dụng giảm cân, các tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả.

Ngoài ra, tinh dầu trong vỏ bưởi còn có tác dụng giảm ho và giảm đau họng hiệu quả vô cùng rõ rệt. Nếu bạn đang đau họng, chỉ cần ăn 1 vài miếng vỏ bưởi sấy lạnh bạn sẽ thấy cổ họng bạn sẽ dịu lại và đỡ đau hơn rất nhiều.

 

bỏ bưởi sấy khô
Vỏ bưởi sấy khô có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy lạnh còn có công dụng nhuận trường nhờ lớp vỏ lụa trắng chứa nhiều chất xơ. Vì vậy, đây cũng là món ăn rất thích hợp cho bạn nếu như bạn đang làm việc văn phòng và phải ngồi nhiều, ít di chuyển, ít vận động.

Những ưu điểm khi sấy khô vỏ bưởi bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Vỏ bưởi sấy khô có thể sấy bất kỳ thời gian nào trong ngày và sấy bất cứ đâu, với hệ thống sấy khép kín và tuần hoàn nên độc lập, không ảnh hưởng do thời tiết, Không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn

Vì là sấy ở nhiệt độ thấp, trung bình từ 30-50 độ C, nên vỏ bưởi sau khi sấy khô sẽ giữ nguyên các đặc tính tự nhiên của sản phẩm.

Máy sấy lạnh SUNSAY áp dụng hệ thống điều khiển tự động, chính xác, màn hình LCD dễ dàng điều chỉnh các thông số, sấy vỏ bưởi khô một cách sễ dàng và tiết kiệm thời gian, điện năng so với sấy truyền thống.
Sản phẩm sau khi sấy có chất lượng cao hơn.

vỏ bưởi sấy khô
Vỏ bưởi sau khi sấy bằng máy sấy lạnh giữ được màu trắng tự nhiên, không thâm đen

Cách làm vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy lạnh
Bước 1:
Vỏ bưởi mua về bạn cần loại bỏ những vỏ xấu, nám. Cắt mỏng theo dạng lát rồi đem ngâm với nước nóng pha muối trong khoảng 30 phút.
Thành phần muối trong nước nóng ngoài làm sạch vỏ bưởi còn loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu còn xót lại trong vỏ bưởi (nếu có).

 

vỏ bưởi sấy khô
Vỏ bưởi sau khi ngâm đường xếp đều lên khay sấy

Bước 2:
Sau khi ngâm vỏ bưởi, chần qua nước sôi khoảng 1 phút. Mục đích để loại bỏ phần lớn tinh dầu, chỉ để lại 1 lượng vừa đủ ăn, sau đó xả vỏ bưởi qua nước lạnh, vắt khô, để ráo.
Bước 3:
Ngâm vỏ bưởi trong nước đường trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ, có thể pha thêm một ít nước cốt chanh để tạo vị the tự nhiên.
Tỷ lệ đường và nước cốt chanh tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người. Mình cho bạn số liệu để tham khảo là là 500g vỏ bưởi bổ sung 300g đường và 100ml nước cốt chanh.
Bước 4:

Xếp đều các vỏ bưởi đã cắt lát lên khay sấy, đưa vào máy sấy và cài đặt nhiệt độ sấy từ 30-50 độ C. Thời gian sấy xong 1 mẻ sấy vỏ bưởi trung bình từ 6-10 tiếng, tùy theo độ dài mỏng của vỏ bưởi cắt lát và nhiệt độ cao hay thấp.

vỏ bưởi sấy khô
Sản phẩm áp dụng công nghệ sấy lạnh giữ nguyên màu sắc sản phẩm

Bước 5:
Vỏ bưởi sấy khô sau khi sấy xong và khô hoàn toàn, bạn có thể bỏ vào bịch hút chân không, hoặc cho vào hũ đập kín nắp.
Vỏ bưởi sấy khô chỉ sấy khô, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh trắng trực tiếp là dùng được 6 tháng, không cần thiết phải bỏ tủ lạnh.

vỏ bưởi sấy khô
vỏ bưởi sấy khô

Đặt mua máy sấy lạnh SUNSAY
SUNSAY là đơn vị sản xuất máy sấy với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp sấy và bảo quản thực phẩm và nông sản.

Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng 3 tiêu chí: Chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với từng phân khúc khách hàng:
– Hộ gia đình trồng trọt theo mô hình trang trại
– Cơ sở thu mua các sản phẩm nông sản
– Doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản,…

 

                             [nhúngyt] https://www.youtube.com/watch?v=ibDJZrkCTTc[/embedyt]

 

Máy sấy SUNSAY ứng dụng công nghệ sấy lạnh tiên tiến đến từ Châu Âu, giúp giảm thời gian sấy, tiết kiệm điện năng, đồng thời sản phẩm long nhãn sấy sau khi hoàn thành luôn được đảm bảo độ SẠCH – CHẤT LƯỢNG nhất.

Với cơ chế không khí sấy được làm khô hoàn toàn và liên tục tuần hoàn trong trong buồng sấy, thời gian vỏ bưởi sấy khô phù hợp nhất khi sử dụng máy sấy lạnh SUNSAY là 30 – 50 độ C, giúp vỏ bưởi sấy giữ được kết cấu tự nhiên, giá trị dinh dưỡng không bị biến đổi, mùi vị thay đổi do tác động của nhiệt độ quá cao. Máy sấy lạnh là thiết bị xứng đáng để đầu tư với nhiều ưu điểm như:

– Đảm bảo quá trình sấy liên tục, không phụ thuộc vào thời tiết
– Tiết kiệm thời gian sấy, so với phơi khô dưới nắng theo cách truyền thống
– Đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhờ quy trình khép kín, ngăn ngừa bụi bẩn, côn trùng, vi khuẩn có cơ hội tiếp xúc với nhãn
– Đảm bảo chất lượng thành phẩm đồng đều, giúp kiểm soát được tất cả các thông số từ nhiệt độ, độ ẩm, thời gian sấy khô

Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Nếu như chưa biết chọn máy sấy nào phù hợp với nhu cầu, cách sử dụng cũng như mong muốn tham khảo về mức giá thì các bạn hãy liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua số điện thoại, zalo: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888 để được tư vấn đầy đủ nhất.

 

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác